(Tokyo) Dominique Ansel Bakery

cover_dominique

Dominique Ansel Bakery

open everyday : 10 am – 8 pm

การเดินทาง : Chiyoda line / Ginza line / Hanzomon line

สถานี Omote sando ออกทางออก A1

ร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าของร้านเป็นเชฟขนมหวานชื่อดังที่มีรางวัลการีนตีมากมาย

มีแต่คนยกย่องชื่นชมจนอ่านแทบไม่หมด ถ้าเราเป็นเชฟมาอ่านเองคงเขินและลอยขึ้นไปถึงเปลือกโลกแล้ว

นางเป็นหนึ่งใน Top 10 เชฟขนมหวานของอเมริกาเลยนะเหวย!

เชฟยังแกรนด์ขนาดนี้ ขนมจะพีคขนาดไหน

dominique-002

ภายใต้ concept ของร้านที่ตั้งใจทำให้เป็นแบบ NEXT GENERATION BAKERY (ฟังดูมีความล้ำโลก)

ทำให้ชะนีรักขนมอย่างเรามั่นใจได้เลยว่า จะได้กินขนมเก๋ๆแบบไม่ซ้ำกับร้านอื่นแน่นอน

จะอ้วนก็ต้องอ้วนให้ล้ำหน้าคนอื่น (หมายถึงสไตล์ไม่ใช่พุง)

dominique-001

ร้านนี้ยังมี quote เก๋ๆ สอดรับกันอย่างดีกับ concept อันแข็งแรงของร้านว่า

“Don’t let the creation kill the creativity”

(อย่าให้กระบวนการมาทำลายความคิดสร้างสรรค์)

ยังไม่ได้กินขนมก็รู้สึกสวยแล้วใช่มะ 

เป็นร้านที่หัวคิดก้าวหน้าเหมาะกับคนทันสมัยอย่างเรามาก

เพราะฉะนั้น ไปดิรอไร

go there!

MINI ME’S / MINIATURE MERINGUES

dominique-003

ขนมชิ้นแรกที่พอเดินเข้าไป มันก็กระโดดถีบขาคู่เข้าตาเราทันที

คือก็เจ้าเมอแรงจิ๋วสีสดใสพวกนี้ เป็น item ที่ must try ของที่นี่

ซึ่งความสนุกของมันไม่ได้อยู่แค่ที่สีสัน แต่เขาเคลมว่ามันกินได้หลายแบบเลย

ไม่ว่าจะโปรยน้องเมอแรงลงบนผลไม้ ช็อกโกแลตร้อน ไอศกรีม หรือจะเอาไปอบกับคุ้กกี้ก็ยังได้

นี่มันเมอแรงหรือนางงามมิตรภาพ ทำไมนางเข้ากันทุกอย่างได้ดีขนาดนี้

มาเปิดสาขาที่ญี่ปุ่นทั้งที ยังไงก็ต้องมี rare item (แบบที่คนญี่ปุ่นคลั่งไคล้) แน่นอน

PARIS TOKYO (JAPAN ONLY ITEM)

dominique-005

 

Paris Brest เป็นขนมดั้งเดิมของปารีสที่นำมารวมกับความโตเกียว

นั่นก็คือ macha ของดีหนึ่งเกาะหนึ่งผลิตภัณฑ์ของนิฮงจินนั่นเอง

บวกกับรสชาติของครีมเสาวรสแบบอ่อนๆ

ไม่รู้ว่านางจะเข้ากันยังไงเหมือนกัน นึกไม่ออก

อยากรู้ต้องไปลองชิมเองเนาะ

รสชาติน่าจะซับซ้อนน่าดู #ความรักก็เช่นกัน

FROZEN S’MORE™

dominique-007

วานิลลาไอศกรีมที่ทำจากวานิลลาของเกาะตาฮีตี

วานิลลาชาวเกาะว่ะแก (เฮ้ยนี่พูดเหมือนเว่อ แต่ไม่ได้เว่อ นางเคลมมาแบบนี้จริงๆ)

ด้านนอกเคลือบด้วยช็อกโกแลตแล้วห่อชั้นสุดท้ายด้วยมาชเมลโล่น้ำผึ้ง

ผนังเมืองด่านสุดท้ายนี่แหละเด็ด มาชเมลโล่จะถูกเผาด้วย baking torch จนละมุนตุ้นลิ้น

โดยจะเสิร์ฟต่อออเดอร์ สั่งเดี๋ยวนั้นเผาไฟให้เดี๋ยวนั้น

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งใน must try ของร้านเช่นกัน

ของนางเยอะมากจริงๆ ร้านนี้ แต่อันนี้ถือเป็น signature ของร้านที่โด่งดังมาก

คือใครมาต้องลอง ถึงขนาดที่เชฟต้องถามลูกค้าว่าพร้อมยัง

จะเผาละนะ กำไอโฟนของยูให้แน่น

COOKIE SHOT™

dominique-008

dominique-011

dominique-012

ขนมตัวนี้เด็ดมาก เป็น the must ที่ต้องลองจริงๆ (ยังมีจริงกว่านี้อีกหรอ)

แก้วคุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพแสน cute เสิร์ฟพร้อมนมอุ่นๆในแก้ว

ดื่มนมหอมๆ แล้วกัดแก้วเข้าปากตามเข้าไป ยังกับอยู่ในนิทานเรื่อง ฮันเซลและเกรเทล ว่าแต่โต๊ะที่นั่งอยู่นี่กินได้ไหม (ไม่ได้!)

แต่บ้านขนมปังที่นี่ไม่น่ากลัว ไม่มีแม่มด มีแต่บิลค่าขนม

นอกจากเหล่าตระกูล must try แล้ว ขนมเก๋ๆ ในร้านนี้ยังมีอีกเยอะเลย

หน้าตาดีระดับท็อปฟอร์ม

dominique-006

dominique-004

HOW TO GO

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้ 3 สายด้วยกัน : Chiyoda line / Ginza line / Hanzomon line

ลงสถานี Omote sando ออกทางออก A1

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s